Thêm option, fields và tạo metabox trong taxonomy

Thêm option, fields và tạo metabox trong taxonomy
5 (100%) 3 votes

Chào các bạn, trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách thêm option, fields hay tạo metabox trong taxonomy wordpress. Ở đây, chúng ta sẽ sử dụng tới các hook sau:

  1. {taxonomy_name}_add_form_fields: Thêm fields trong trang tạo taxonomy.
  2. {taxonomy_name}_edit_form_fields: Thêm fields trong trang sửa taxonomy.
  3. edited_{taxonomy_name}: Function xảy ra khi sửa taxonomy.
  4. create_{taxonomy_name}: Function xảy ra khi tạo taxonomy.

Lưu ý: {taxonomy_name} sẽ thay cho slug taxonomy của bạn. Ví dụ bạn tạo một taxonomy có slug là category thì sẽ là category_add_form_fields.

Ví dụ mình có một taxonomy category và mình muốn thêm trường nhập màu sắc cho taxonomy này thì đầu tiên hãy thêm fields trong trang tạo Taxonomy bằng cách dán code sau vào cuối file functions.php:

Tiếp theo là thêm fields trong trang sửa Taxonomy, dán code sau dưới code trên:

Sau đó là sử dụng 2 hook edited_create_ để lưu dữ liệu khi tạo mới Taxonomy hoặc sửa Taxonomy, dán code sau dưới code trên:

Như vậy là bạn đã gán được giá trị vào option có tên là taxonomy_{id} rồi đó. {id} ở đây chính là id của Taxonomy mà bạn tạo hay chỉnh sửa. Bây giờ bạn có thể sử dụng get_option() để hiển thị giá trị ra rồi đó.

Ví dụ, mình vào file archive.php và viết 1 code sau:

Cuối cùng mình vào một số chuyên mục (category) > Điền màu > Save lại và vào từng chuyên mục sẽ thấy dữ liệu (màu) mình đã điền cho từng chuyên mục. Chúc bạn thành công!

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Xin chào! Nếu bạn yêu thích blog của tôi và muốn nhanh chóng nhận được những bài viết chất lượng về lĩnh vực mà bạn đang quan tâm thì hãy đăng ký vào danh sách theo dõi.

Tôi sẽ gửi ngay cho bạn những thông tin về bài viết mới hay những sự kiến mới diễn ra trên Khanh Duy Nguyen blog. Nói không với SPAM và chúc bạn một ngày vui vẻ 😉

Họ và tên (để tôi tiện xưng hô với bạn)

Email (để tôi gửi qua email cho bạn)

Lĩnh vực (mà bạn muốn theo dõi)
WebmasterĐồ họa & Âm thanhMarketingKinh doanhReviewKhác

Xin chào, mình là Khánh và đây là blog chính thức của mình. Tại đây, mình sẽ chia sẻ tới mọi người những điều hay ho mà mình đã và đang gặp mỗi ngày. Nếu thấy hay thì hãy kết bạn với mình, subcribe kênh Youtube và theo dõi blog thường xuyên nhé 😉

Chia sẻ nội dung này nếu bạn thấy hay!
  • 1
    Share

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo