Phát triển thương hiệu: Phát triển website

Bài số 6/6 trong Phát triển website phim
Phát triển thương hiệu: Phát triển website
5 (100%) 6 votes

Tôi nhớ lúc này tôi bắt tay vào cày như điên. Một mình phát triển nên tôi phải làm việc rất nhiều và tiết kiệm từng chút một vì điều kiện không thuận lợi. Tôi nhớ mỗi ngày tôi tiêu tốn trung bình 80 nghìn cho việc ngồi net để làm việc, và trong vài tháng như vậy. Tại sao ư? Vì làm việc tại nhà tôi không thể làm được vì chuyện gia đình nên tôi đã quyết ra net ngồi làm. Lúc đó tôi năm 2 đại học.

Tôi nhớ thời điểm đó có đợt gì đó mà chúng tôi được nghỉ vài tháng, không phải nghỉ hè, hình như là thi xong hay đại loại như vậy. Ngày nào tôi cũng ra net ngồi để làm việc, mặc cho bạn bè xung quanh chơi game, mời mọc tôi chơi cùng nhưng tôi đều lắc đầu từ chối để dành tiền và thời gian cho công việc này.

Cứ đều đặn 8 giờ sáng tôi bắt đầu làm việc, khi ngồi vào máy tính, đầu tiên tôi cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất, cập nhật những Components và sau đó là cài đặt IDM (Internet Download Manager) vào Chrome để bắt đầu công việc re-up phim.

Khoảng 8h30 thì những bộ phim đang chiếu bắt đầu lên sóng tập mới, tôi chờ đợi và download chúng kèm theo đó là download những bộ phim cũ nữa. Trong một lúc tôi download tới 10~15 tệp tin, thật khủng khiếp, tôi chưa bao giờ download 1 lúc nhiều như vậy, có lẽ quán nét đó bị ngốn băng thông mạng nhiều lắm vì tôi đấy. Trong lúc chờ đợi thì tôi không quên công việc thường ngày mà tôi hay làm, đó là đọc báo. Tôi đọc báo để nắm bắt thế giới có gì mới và quan trọng nhất là báo chí về phim ảnh, diễn viên, về lĩnh vực mà tôi đang làm.

Rất may lúc đó máy tính có độ phân giải cao tới 1920px nên tôi có thể chia đôi màn hình, một bên tôi làm việc tin tức, tìm kiếm những bài báo hay để đăng lên website. Một bên tôi xem phim để củng cố lại “kiến thức” về từng tập phim. Các bạn biết đấy, để phát triển bất cứ thứ gì thì bản thân mình phải thực sự am hiểu về nó đã, và với phim để am hiểu thì cách đơn giản nhất đó là xem phim. Khi đăng tin tức hòm hòm rồi, tôi dừng lại và bắt đầu chuyển sang làm mạng xã hội Facebook, nói là làm nhưng thực ra là “cày” cả đấy 🙂

Buổi sáng là khoảng thời gian vội nhất, việc chạy đua update các phim mới và tin tức cần phải làm thật nhanh và đầy đủ vào buổi sáng để đón được lượng truy cập đầu tiên (những khán giả đang hóng). Tới trưa thì cũng xong và buổi chiều sẽ thoải mái hơn tôi sẽ dành để re-up các phim cũ hoặc chỉnh sửa, nâng cấp website. Tối đến sau khi sinh hoạt cá nhân xong, tôi lại ngồi máy tính và chuẩn bị “đua raw”, chờ vietsub và up các phim cũ.

Chung quy lại một ngày phát triển web phim của tôi bao gồm:

  • Update tập mới các phim đang chiếu: cái này ưu tiên trước, chất lượng và phải tốc độ.
  • Đọc báo, nắm bắt thông tin, xu hướng, các phim sắp ra, các diễn viên chuẩn bị diễn, các sự kiện xoay quanh các bộ phim đang chiếu v.v…
  • Đăng tin tức lên website.
  • Làm mạng xã hội.
  • Re-up các phim cũ.
  • Chỉnh sửa và nâng cấp hệ thống.
« Phát triển thương hiệu: Ổn định hệ thống website

Xin chào, mình là Khánh và đây là blog chính thức của mình. Tại đây, mình sẽ chia sẻ tới mọi người những điều hay ho mà mình đã và đang gặp mỗi ngày. Nếu thấy hay thì hãy kết bạn với mình, subcribe kênh Youtube và theo dõi blog thường xuyên nhé 😉

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Nếu bạn yêu thích blog của mình và muốn nhanh chóng nhận được những bài viết chất lượng về lĩnh vực mà bạn đang quan tâm thì hãy đăng ký vào danh sách theo dõi.

Mình sẽ gửi ngay cho bạn những thông tin về bài viết mới hay những sự kiến mới diễn ra trên Khanh Duy Nguyen blog. Nói không với SPAM và chúc bạn một ngày vui vẻ 😉

Họ và tên (để tiện xưng hô với bạn)

Email (để gửi qua email cho bạn)

Lĩnh vực (mà bạn muốn theo dõi)
WebmasterĐồ họa & Âm thanhMarketingKinh doanhReviewKhác

Chia sẻ nội dung này nếu bạn thấy hay!
  • 3
    Shares

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo