Những tính năng mới trong Adobe Photoshop CC 2017

Những tính năng mới trong Adobe Photoshop CC 2017
5 (100%) 3 votes

Chào các bạn, mới đây hãng Adobe đã tung ra phiên bản photoshop mới nhất đó là bản Adobe Photoshop CC 2017 với hàng loạt các tính năng mới và thay đổi để đem lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng. Hôm nay, mình sẽ tổng hợp lại những tính năng và sự thay đổi ở phiên bản này. Ngoài ra, bạn cũng có thể Download Adobe Photoshop CC 2017 Portable chạy luôn không cần cài đặt tại đây nhé.

Những tính năng mới có trong Adobe Photoshop CC 2017

Dưới đây là tổng hợp những tính năng mới nhất có trong phiên bản 2017 này.

Giao diện khởi động

Khi mở phần mềm lên thì bạn đã thấy ảnh nền khi khởi động đã được thay đổi, trông có vẻ huyền bí hơn nhưng cũng không kém phần đẳng cấp.

Tiếp theo, khi vào bên trong thì bạn sẽ thấy giao diện Recent files nghĩa là những file bạn đã làm việc gần đây như này:

Cái này mình thấy rất hay và tiện lợi vì không phải lục lại các folder để làm tiếp dự án nữa, tuy nhiên việc mở sẵn các file gần đây như này sẽ khiến công đoạn khởi động sẽ tốn một chút thời gian (cảm nhận của mình) có lẽ đối với máy sử dụng cấu hình tối thiểu sẽ thấy rõ.

Xem thêm: Tắt tính năng Recent Files/Start Workspace trên Adobe Photoshop CC 2017

Thay đổi giao diện Open file

Ở phiên bản CC 2017 này thì Open file đã trong chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn rất nhiều.

Giờ đây khi Open file các bạn sẽ thấy các tùy chọn kiểu Artboard như Photo, Print, Web, Mobile hay các kích thước ảnh cho Phim. Rất tuyệt vời!

Cải tiến Library

Việc cải tiến Library sẽ đem lại trải nghiệm trực quan hơn các thư viện hình ảnh, cũng như ứng dụng của bạn. Tuy nhiên ở Việt Nam chúng ta thường bỏ qua chức nằng Creative Cloud nên cái Library này coi như vô dụng. Cho nên ở đây có một chức năng khác mình muốn nhắc tới đó là công cụ Find

Tích hợp Find (Ctrl + F)

Đây thực sự là một tính năng tuyệt vời giúp bạn tìm kiếm các công cụ, stock hay các bài hướng dẫn, trợ giúp từ Adobe.

Tuy nhiên để sử dụng đầy đủ công cụ Find thì bạn phải đăng nhập tài khoản Creative Cloud và có thể sẽ phải trả phí đấy nhé.

Nói chung đây là một cải tiến tuyệt vời để hỗ trợ bạn tìm kiếm các công cụ mà bạn không biết nó nằm ở đâu hay tìm kiếm các stock, texture, tutorials và trợ giúp của adobe.

Cải tiến Liquify

Giờ đây với các tính năng mạnh mẽ trong Liquify sẽ giúp bạn có được những bức ảnh ưng ý nhất.

Trong Liquify giờ đây đã xuất hiện thêm chức năng Eyes, tức là nhận diện mắt để làm hiệu ứng, rất tốt cho các bạn muốn chỉnh sửa ảnh chân dung, khuôn mặt. Với tính năng này bạn hoàn toàn có thể phóng to, nhỏ cho mắt, kéo dãn chiều cao hay chiều ngang của mắt, đưa 2 mắt gần nhau hoặc tách xa nhau và xoay mắt. Thay vì việc ở các phiên bản trước bạn phải khoanh vùng và làm rất nhiều công đoạn thì nay với Adobe Photoshop CC 2017 thì việc đó đã trở nên thật đơn giản.

Cải tiến Select và Select and Mask

Giờ đây với công cụ Select được cải tiến mạnh mẽ và thay đổi về thuật toán bạn sẽ dễ dàng lựa chọn các vùng chỉnh sửa một cách mượt mà và hiệu quả.

Ngoài ra việc trang bị công cụ Select and Mask sẽ giúp đơn giản hơn các thao tác khi bạn làm việc với Mask

Đây thực sự là một thay đổi rất tuyệt vời có tại phiên bản CC 2017 này giúp bạn tạo ngay vùng chọn kèm theo Mask

Lời kết

Adobe Photoshop CC 2017 là một ứng dụng chỉnh sửa và hiệu ứng ảnh cực mạnh mẽ. Với những tính năng đã có trong Adobe Photoshop CC 2015 và cải thiện từ phiên bản Photoshop CC 2015 16.1.2 trước đây thì phiên bản này cho thấy nhiều sự vượt trội về cả chức năng lẫn hiệu năng. Việc cài đặt cũng còn phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn, vậy nên hãy cân nhắc trước khi cài đặt.

Xin chào, mình là Khánh và đây là blog chính thức của mình. Tại đây, mình sẽ chia sẻ tới mọi người những điều hay ho mà mình đã và đang gặp mỗi ngày. Nếu thấy hay thì hãy kết bạn với mình, subcribe kênh Youtube và theo dõi blog thường xuyên nhé 😉

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Nếu bạn yêu thích blog của mình và muốn nhanh chóng nhận được những bài viết chất lượng về lĩnh vực mà bạn đang quan tâm thì hãy đăng ký vào danh sách theo dõi.

Mình sẽ gửi ngay cho bạn những thông tin về bài viết mới hay những sự kiến mới diễn ra trên Khanh Duy Nguyen blog. Nói không với SPAM và chúc bạn một ngày vui vẻ 😉

Họ và tên (để tiện xưng hô với bạn)

Email (để gửi qua email cho bạn)

Lĩnh vực (mà bạn muốn theo dõi)
WebmasterĐồ họa & Âm thanhMarketingKinh doanhReviewKhác

Chia sẻ nội dung này nếu bạn thấy hay!
  • 1
    Share

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo