Những ngày đầu thật khó khăn

Bài số 3/6 trong Phát triển website phim
Những ngày đầu thật khó khăn
5 (100%) 8 votes

Bạn biết đấy, bất cứ công việc nào thì những ngày đầu tiên thật khó khăn và việc tôi phát triển website phim cũng vậy, không hề dễ dàng chút nào. Khi bạn khởi đầu một cái gì đấy, bạn phải làm tất cả mọi việc mà những người khác đang làm cộng lại. Và tôi, trước khi xây dựng và phát triển đội nhóm, tôi đã duy trì mọi công việc một mình. Từ lập trình website, sửa lỗi, thiết kế đồ họa, đăng phim, viết bài, làm mạng xã hội, phục vụ cộng đồng,… tất cả những việc đó tôi đã một mình gồng gánh lấy. Nhưng niềm đam mê cháy trong tôi và nhận được nhiều ủng hộ từ cộng đồng, đó chính là động lực để tôi bước tiếp.

Tôi bắt đầu công việc phát triển website bằng cách “báo cho những người khác biết: bây giờ họ có thể xem phim trên Phim14.Me”. Tôi lên Fanpage của Phim14 và đăng một bài lên tường với nội dung như trên, tiếp theo ở mỗi bình luận của khán giả trên mỗi bài viết mới ở Fanpage của Phim14, tôi đều nói với họ cũng điều trên. Tôi không nhớ rằng mình đã trả lời bao bao nhiêu bình luận của bao nhiêu người, tôi chỉ nhớ rằng rất nhiều, rất nhiều. Bất cứ ai bình luận báo lỗi, hỏi han về phim, về link phim hay lịch chiếu phim v.v… tôi đều trả lời họ rõ ràng, nhiệt tình và không quên “nói với họ về Phim14.Me”. Tôi đang làm cái việc mà chính xác hơn dành là “đội ngũ của Phim14 cũ” phải làm.

Và với sự nhiệt tình của mình, sau khoảng 1 tuần thì Fanpage của tôi đã đi từ con số 0 đến 6.000 Like chất lượng và website được rất nhiều lượt truy cập mà chẳng cần dùng bất cứ công cụ nào, tôi làm gì có thời gian là chạy tool cơ chứ?. Đến bây giờ tôi vẫn tin vào một điều, đó là “thời điểm thích hợp” đã đóng góp một phần quan trọng trong việc phát triển nhanh chóng. Nếu các bạn đang kinh doanh hay đang phát triển bất cứ dự án nào, hãy nắm bắt thời điểm. Có rất nhiều thứ phải nắm bắt và đây là bài học đầu tiên tôi muốn nói với bạn: “nắm bắt thời điểm“.

Mọi người rất vui và ủng hộ tôi, có người còn biết ơn tôi vì họ bây giờ có thể xem phim dễ dàng hơn và theo dõi trực quan hơn. Ý nghĩ của tôi lúc đó chỉ là “Phim14 sẽ không hề chết và tôi sẽ phục vụ cộng đồng fan của Phim14, đó là niềm đam mê và sự nhiệt tình của tôi”. Tôi rất vui vì đã đem lại giá trị cho mọi người, vì đã làm mọi người vui vẻ hơn, vì đã làm điều có ích.

Nhưng rồi vào khoảng giữa tháng 6, Phim14 cũ bỗng nhiên mở cửa trở lại (tôi nhớ không nhầm là khoảng thời gian đó). Cái ngày họ mở cửa trở lại, tôi không biết là nên vui hay buồn nữa? 1 nửa trong tôi vui còn nửa kia thì hơi buồn vì bây giờ website của tôi sẽ ra sao? Chẳng lẽ tôi sẽ đóng cửa nó? Những suy nghĩ cứ quẩn quanh trong đầu tôi, khiến tôi stress mấy hôm liền để rồi cuối cùng tôi đưa ra quyết định “KHÔNG! TÔI SẼ KHÔNG ĐÓNG CỬA NÓ, TÔI SẼ PHÁT TRIỂN NÓ MẠNH HƠN!”.

Tôi đã dừng mọi công việc đang làm lại vì quyết định này, tôi không thông báo với mọi người trên Phim14 cũ nữa, tôi tạm thời vẫn làm việc và phát triển nó trên những gì tôi có. Với một Fanpage 6.000 Like và một website 10.000 lượt truy cập mỗi ngày. Tôi vẫn duy trì các bộ phim bằng việc xâm nhập và sử dụng tài nguyên của họ. Giờ nghĩ lại thì tôi thấy khá là xấu hổ, nhưng biết làm sao được ở thời điểm đó tôi phải làm vậy để phát triển. “Khi thực sự muốn làm một điều gì đấy, tôi sẽ không từ bỏ và tìm mọi cách để làm được nó.”

Nhưng rồi những lượt truy cập và các con số ngày càng giảm đi rõ rệt, vì sự trở lại của Phim14 cũ khiến cho khán giả không vào website của tôi xem nữa. Fanpage của tôi cũng gặp tình trạng tương tự. Tôi đã bối rối và suy sụp “Hay mình từ bỏ nhỉ?”. Rồi tôi gặp anh Tiến, một người anh online vĩ đại của tôi.

Tôi không nhớ mình đã bắt chuyện với anh ấy như nào, nhưng trong suốt quá trình khởi đầu dự án tới lần này, anh Tiến đã ở bên tôi, dạy và động viên tôi rất nhiều. Tôi sẽ dành một radio để nói về anh ấy. Tôi hỏi anh ấy rằng “Em có nên tiếp tục không anh?” và anh ấy đã trả lời tôi rất gọn lẹ “Có! Hãy tiếp tục đi em, đừng từ bỏ!“. Câu nói ngắn gọn của anh đã khiến tôi có lại động lực rất nhiều, nhưng lúc đó tôi lại không hỏi anh làm thế nào để tôi phát triển khi tình hình đang như vậy. Tôi đã không hỏi vậy mà tôi đã tự đi tìm hướng riêng cho mình. Sau này tôi chỉ toàn nói lời cảm ơn anh ấy và biết ơn anh ấy rất nhiều…

Tôi quay trở lại với Phim14.Me, tôi bắt đầu hệ thống lại những gì mình cần phải làm, và từ đây tôi đã biết mình phải làm gì để tồn tại trong sự khắc nghiệt này!

« Khởi đầu của câu chuyệnXây dựng thương hiệu »

Xin chào, mình là Khánh và đây là blog chính thức của mình. Tại đây, mình sẽ chia sẻ tới mọi người những điều hay ho mà mình đã và đang gặp mỗi ngày. Nếu thấy hay thì hãy kết bạn với mình, subcribe kênh Youtube và theo dõi blog thường xuyên nhé 😉

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Nếu bạn yêu thích blog của mình và muốn nhanh chóng nhận được những bài viết chất lượng về lĩnh vực mà bạn đang quan tâm thì hãy đăng ký vào danh sách theo dõi.

Mình sẽ gửi ngay cho bạn những thông tin về bài viết mới hay những sự kiến mới diễn ra trên Khanh Duy Nguyen blog. Nói không với SPAM và chúc bạn một ngày vui vẻ 😉

Họ và tên (để tiện xưng hô với bạn)

Email (để gửi qua email cho bạn)

Lĩnh vực (mà bạn muốn theo dõi)
WebmasterĐồ họa & Âm thanhMarketingKinh doanhReviewKhác

Chia sẻ nội dung này nếu bạn thấy hay!

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo