Khởi đầu của câu chuyện

Bài số 2/6 trong Phát triển website phim
Khởi đầu của câu chuyện
5 (100%) 6 votes

Tôi nhớ chính xác ngày hôm đó là 12/5/2015, cái ngày mà Phim14.net đóng cửa. Một cảm giác buồn hụt hẫng trong tôi khi vào website để xem phim và nhận được một bài thông báo đóng cửa vô cùng dài.

Là một người thường xuyên xem phim trên Phim14, tôi đã rất nuối tiếc và không biết mình sẽ xem phim ở đâu? Lên trên Facebook thì thấy mọi người cũng kêu ca rất nhiều về việc website bị đóng cửa và đăng link trực tiếp từng tập để mọi người xem. Thiếu một môi trường xem phim là website mọi người đều cảm thấy bất tiện và nuối tiếc.

Chính vì thế, ngày 13/5/2015 tôi đã bắt tay ngay vào xây dựng một website Phim14 khác. Lúc đó tôi chỉ nghĩ “hay mình làm một website khác rồi đưa cho họ và nói với họ rằng mọi trách nhiệm mình sẽ chịu, và để cho cộng đồng được xem phim tiện lợi hơn?” Tôi nghĩ vậy và đã làm. Vậy là chỉ sau 3 ngày tôi đã hoàn thiện xong và đưa nó vào sử dụng, phục vụ cộng đồng xem phim.

Tôi đã không tin rằng mình có thể hoàn thiện xong hệ thống để nó đi vào hoạt động mà chỉ trong 3 ngày vỏn vẹn. Từ việc lập trình code, viết hàng ngàn con chữ mã hóa để xây dựng hệ thống, tới việc thiết kế các hình ảnh, bố cục website, v.v… Tại sao lại nhanh vậy chứ? Tôi quá bất ngờ! Phải chăng là do niềm đam mê và sự “cày cuốc” suốt 3 ngày 3 đêm của tôi. Tôi chỉ muốn hoàn thiện nó thật nhanh, thật nhanh để phục vụ cộng đồng ngoài kia, nơi mà những người đang thấy buồn và bất tiện khi website cũ đã bị đóng cửa. Họ…những người đau khổ ngoài kia tôi muốn cứu lấy họ.

Và tới 20/5/2015, cái tên Phim14.Me đã ra đời. Tôi đã đặt ngày sinh cho nó là ngày hôm ấy, và câu chuyện về những kinh nghiệm xương máu để phát triển trong thị trường online này bắt đầu từ đây!

« Cách tôi phát triển website phimNhững ngày đầu thật khó khăn »

Xin chào, mình là Khánh và đây là blog chính thức của mình. Tại đây, mình sẽ chia sẻ tới mọi người những điều hay ho mà mình đã và đang gặp mỗi ngày. Nếu thấy hay thì hãy kết bạn với mình, subcribe kênh Youtube và theo dõi blog thường xuyên nhé 😉

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Nếu bạn yêu thích blog của mình và muốn nhanh chóng nhận được những bài viết chất lượng về lĩnh vực mà bạn đang quan tâm thì hãy đăng ký vào danh sách theo dõi.

Mình sẽ gửi ngay cho bạn những thông tin về bài viết mới hay những sự kiến mới diễn ra trên Khanh Duy Nguyen blog. Nói không với SPAM và chúc bạn một ngày vui vẻ 😉

Họ và tên (để tiện xưng hô với bạn)

Email (để gửi qua email cho bạn)

Lĩnh vực (mà bạn muốn theo dõi)
WebmasterĐồ họa & Âm thanhMarketingKinh doanhReviewKhác

Chia sẻ nội dung này nếu bạn thấy hay!
  • 14
    Shares

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo