Hướng dẫn cấu hình thảo luận trong wordpress

Hướng dẫn cấu hình thảo luận trong wordpress
5 (100%) 3 votes

Chào các bạn, một trong những công việc đầu tiên mà bạn cần phải cấu hình cho 1 website wordpress mới đó là phần Thảo luận. Mặc định các thiết lập trong Thảo luận sẽ không theo ý bạn như việc phân trang, gửi email khi có bình luận mới hay sắp xếp thứ tự các bình luận. Hôm nay tôi sẽ đi qua tổng qua về phần Thảo luận này.

Nào hãy vào Cài đặt > Thảo luận. Chúng ta bắt đầu đi từng phần nhé:

Tùy chọn mặc định cho bài viết/trang

Ở đây chúng ta có:

Các tùy chọn khác về phản hồi

Ở đây chúng ta có:

  • Tự động tắt chức năng gửi phản hồi nếu bài viết cũ hơn N ngày.
  • Dùng chức năng chia lớp phản hồi với N lớp trả lời: Có nghĩa là chia lớp cho bình luận trong bình luận, nếu bạn tắt chức năng này thì các Reply của 1 bình luận sẽ được hiển thị như 1 bình luận chứ không phải là 1 Reply của bình luận.
  • Chia phản hồi thành nhiều trang với N phản hồi cấp cao nhất trong mỗi trang và trang đầu tiên/cuối cùng 

Tiếp theo sẽ là Gửi thư điện tử cho tôi khiTrước khi phản hồi được đăngXét duyệt phản hồi

Gửi thư điện thử cho tôi khi:

  • Có phản hồi chờ xét duyệt

Để email hoạt động thì bạn cần phải thiết lập SMTP cho website của bạn.

Trước khi phản hồi được đăng:

  • Người gửi phản hồi đã từng có phản hồi được chấp nhận: Khi một người bình luận và nó được bạn chấp nhận, thì lần sau họ bình luận bạn không phải duyệt bình luận của họ nữa mà nó sẽ tự hiển thị lên (nếu bạn tắt kiểm duyệt ở trên)

Xét duyệt phản hồi

Giữ một phản hồi trong hàng đợi nếu nó chứa N liên kết hoặc nhiều hơn. (Tính chất chung của các phản hồi spam là có nhiều liên kết): Khá hay, hãy dùng nó để tránh các comment spam với link xấu.

Tiếp theo là tạo danh sách đen cho bình luận. Tức là bạn sẽ điền các từ khóa, IP và nếu trong tên, nội dung, IP hay liên kết chứa các từ này thì bình luận sẽ không được đăng mà sẽ đưa vào mục chờ xét duyệt. Phân tách các từ bằng dấy phẩy.

Danh sách đen các phản hồi

Nếu chứa những từ này trong nội dung, tên, liên kết, thư điện tử hay IP, phản hồi sẽ bị đưa vào danh sách spam. Mỗi dòng một từ hoặc IP. Chuỗi kí tự nằm trong từ cũng được tính, ví dụ “press” cũng được tính là xuất hiện trong “WordPress”.

Tương tự, nếu trong bình luận, tên, email, link hay IP chứa các từ mà bạn liệt kê ở đây, bình luận đó sẽ bị đưa thẳng vào thư mục Spam.

Ảnh đại diện

Phần cài đặt ảnh đại diện (avatar) thì đơn giản rồi. Hãy thoải mái lựa chọn. Ở đây có một lưu ý đó là Logo của Gravatar. Đó là nếu người bình luận đã đăng ký tài khoản tại Gravatar với Email và họ cập nhật avatar của tôi tại đó thì khi họ nhập Email bình luận trùng với Email tại Gravatar thì avatar tại Gravatar sẽ hiển thị trên bình luận.

Lời kết

Như vậy là tôi và các bạn đã đi qua những cấu hình cho phần Thảo luận (Discussion) trong WordPress. Hy vọng bạn sẽ hiểu những nội dung bên trên và thiết lập thảo luận thông minh. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm plugin wpDiscuz để hiển thị bình luận đẹp hơn và phần cài đặt Thảo luận này cũng có tác dụng với nó. Chúc bạn thành công!

Xin chào, mình là Khánh và đây là blog chính thức của mình. Tại đây, mình sẽ chia sẻ tới mọi người những điều hay ho mà mình đã và đang gặp mỗi ngày. Nếu thấy hay thì hãy kết bạn với mình, subcribe kênh Youtube và theo dõi blog thường xuyên nhé 😉

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Nếu bạn yêu thích blog của mình và muốn nhanh chóng nhận được những bài viết chất lượng về lĩnh vực mà bạn đang quan tâm thì hãy đăng ký vào danh sách theo dõi.

Mình sẽ gửi ngay cho bạn những thông tin về bài viết mới hay những sự kiến mới diễn ra trên Khanh Duy Nguyen blog. Nói không với SPAM và chúc bạn một ngày vui vẻ 😉

Họ và tên (để tiện xưng hô với bạn)

Email (để gửi qua email cho bạn)

Lĩnh vực (mà bạn muốn theo dõi)
WebmasterĐồ họa & Âm thanhMarketingKinh doanhReviewKhác

Chia sẻ nội dung này nếu bạn thấy hay!
  • 1
    Share

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo