Giới thiệu và Cài đặt WordPress Themes Box Truyện bản mới nhất

Giới thiệu và Cài đặt WordPress Themes Box Truyện bản mới nhất
4.8 (96.84%) 19 votes

Xin chào độc giả, vậy là sau 2 ngày trễ hẹn thì hôm nay mình mới có bài viết chính thức về Themes Box Truyện này. Theo đánh giá của mình, themes Box Truyện là một template tốt cho các bạn muốn làm web truyện bằng wordpress vì nó nhẹ, nhanh, bố cục hài hòa và đảm bảo tốt những yếu tố cần có của 1 web truyện. Và để không dài dòng nữa, mời các bạn xem 2 video giới thiệu và hướng dẫn cài đặt sau:

Phiên bản này đã cũ, vui lòng xem phiên bản mới và các hướng dẫn chính thức tại đây:

BOX Truyện Documentation
Giới thiệu Box Truyện Cài đặt Box Truyện

Các bạn nên xem qua giới thiệu để nắm rõ được các chức năng và hướng dẫn sử dụng themes Box Truyện sau đó mới tiến hành cài đặt themes.

Những lưu ý khi sử dụng Themes Box Truyện

1. Trang

Mình đã tạo 3 trang với Slug đúng với themes yêu cầu. Các bạn không nên đổi Slug của nó kẻo bị lỗi. Còn lại vẫn có thể đổi tên, title, description hay tạo một trang mới như những gì cơ bản của wordpress.

2. Truyện dài

Đây là nơi các bạn đăng truyện dài dạng tiểu thuyết, mỗi truyện gồm có nhiều Chap:

  • Nếu truyện có nhiều Chap thì các bạn đánh dấu tích và ô “Truyện nhiều tập” sau đó click Đăng bài viết thì nó mới hiện ra nút Thêm ChapDanh sách Chap
  • Trình trạng: Đang cập nhật hoặc Đã hoàn thành, cái này các bạn chắc cũng hiểu rồi đó là trạng thái của bộ truyện. Các bạn tự điều chỉnh nhé.

3. Truyện ngắn

Cài này đơn giản hơn, truyện ngắn sẽ không có Chap. Cái này giống với việc viết 1 bài mới ở website wordpress bình thường.

4. Widget

Themes Box Truyện này mình đã mở 5 widget gồm 1 widget chính và 4 widget được tạo bởi Custom Sidebar. Các bạn nên test để xem vị trí hiển thị của nó nhé, mình đặt là QC nhưng có thể đưa các Widget khác vào chứ không phải chỉ là quảng cáo.

5. Menu

Với themes này mình đã mở 4 Menu với tên là Header Menu, Danh sách, Social 1 và Social 2. Các bạn có thể test để sử dụng, nhưng theo cá nhân mình thì mình không dùng. Còn bạn, nếu dùng hãy viết một chút CSS cho đẹp nhé.

6. Liên hệ

Đây là mình sử dụng plugin Contact Form 7 để nhận thông tin từ những độc giả của bạn để bạn có thể làm mục thông báo hay gì gì đó tùy ý.

Về hướng dẫn cài đặt và sử dụng Contact Form 7 các bạn có thể xem tại đây. Và để xuất Dữ liệu thì các bạn nên click vào Cài đặt và việt hóa các trường để khi xuất ra Excel sẽ đẹp hơn.

7. Easy WP SMTP

Plugin này sử dụng để cho phép WordPress có thể gửi mail về Email của bạn (ở đây mình dùng Gmail). Các bạn nên sửa lại hết các thông số trong này để Email của bạn nhận được mail vì đây mình vẫn đang để là Email của mình. Về việc cài đặt và sử dụng plugin Easy WP SMTP thì các bạn hãy xem tại đây.

8. SEO và Translate

Themes này mình đã cài đặt Yoast SEO để tối ưu SEO cho website. Các bạn có thể cài đặt Yoast SEO sao cho phù hợp nhất với định hướng của bạn. Loco Translate dùng để việt hóa các Plugin và việt hóa wordpress themes, các bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng Loco Translate tại đây.

9. Facebook comment

Mình đã tích hợp bình luận Facebook tại trang chính của truyện và tại từng Chap của truyện. Các bạn vào file header.php để sửa lại ID của Apps Facebook nhé.

10. Theme Options

Ở phiên bản 2.0, mình đã mở ra Theme Options để các bạn có thể tùy chọn hiển thị cho giao diện được linh hoạt hơn. Các bạn có thể vào nghiên cứu. Cái này đơn giản thôi 😉

Với tùy chọn này, việc cấu hình số lượng và thiết kế giao diện đơn giản hơn rất nhiều. 🙂

Update phiên bản 2.0

Ở phiên bản này mình đã sửa rất nhiều lỗi, tối ưu lại giao diện và thêm nhiều chức năng mới để giao diện có thể tùy biến linh hoạt hơn.

Download WordPress Themes Box Truyện 2.1

Tải về WordPress Themes Box Truyện Ver 2.1

Lưu ý: Trong theme có mấy truyện do chính tác giả (em mình) sáng tác, bạn nào xài thì vui lòng xóa mấy truyện demo trong đó đi nhé. Tks!

Lời kết

Như vậy mình đã review và hướng dẫn các bạn cài đặt themes Box Truyện xong. Với themes wordpress này các bạn có thể hoàn toàn làm được một web truyện với đủ chức năng và chuẩn SEO. Với những phiên bản sau, mình sẽ thông báo tới mọi người khi có thay đổi hay nâng cấp. Thân ái và quyết thắng! 😉

Xin chào, mình là Khánh và đây là blog chính thức của mình. Tại đây, mình sẽ chia sẻ tới mọi người những điều hay ho mà mình đã và đang gặp mỗi ngày. Nếu thấy hay thì hãy kết bạn với mình, subcribe kênh Youtube và theo dõi blog thường xuyên nhé 😉

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Nếu bạn yêu thích blog của mình và muốn nhanh chóng nhận được những bài viết chất lượng về lĩnh vực mà bạn đang quan tâm thì hãy đăng ký vào danh sách theo dõi.

Mình sẽ gửi ngay cho bạn những thông tin về bài viết mới hay những sự kiến mới diễn ra trên Khanh Duy Nguyen blog. Nói không với SPAM và chúc bạn một ngày vui vẻ 😉

Họ và tên (để tiện xưng hô với bạn)

Email (để gửi qua email cho bạn)

Lĩnh vực (mà bạn muốn theo dõi)
WebmasterĐồ họa & Âm thanhMarketingKinh doanhReviewKhác

Chia sẻ nội dung này nếu bạn thấy hay!
  • 2
    Shares

19
Bình luận

avatar
7 Comment threads
12 Thread replies
3 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
8 Comment authors
CườngHieuChatduyhuy Recent comment authors
  Theo dõi  
Nhận thông báo
Cường
Cường

Hi bạn, mình sử dụng dạng là domain.com/truyen/ mà phần phân trang của chương nó không được có cách nào khắc phục không? Phần đánh giá truyện cũng không hoạt động..Ngoài ra khi vào đọc chương của truyện phần chọn nhanh chương cũng không hoạt động luôn.
Bạn chỉ cách fix giúp mình với nhé..cám ơn bạn

Cường
Cường

Hi bạn, up phiên bản mới vào lỗi hết cả chương vào chương toàn ra 404.
Và mình cũng thấy các lỗi kia chưa được luôn

Hieu
Hieu

cho mình hỏi có tool leech truyện không ?
Nếu không có thì có thể liên hệ ở đâu?
Mình đang quan tâm code này.
Thanks !

Chat
Chat

Làm web trên host bật kiếm tiền với adsense như thế nào a nhỉ?

huy
huy

với lại phân trang trong phần danh sách chương cũng ko hoạt động

duy
duy

Sao nó hiện thị “Error establishing a database connection” ko hiển thị trang giống trên YouTube v a ơi

huy
huy

Parse error: syntax error, unexpected ‘endif’ (T_ENDIF) in C:\xampp\htdocs\truyen\wp-content\themes\boxtruyen\single-ngan.php on line 100

có cái lỗi này bạn ơi

Duy

Có demo không anh

Duy

Import file data bạn gửi không dc báo lỗi:

— Database: htatvwaqhosting_dangkhanhly

— ——————————————————–


— Table structure for table wp_cf7_data

CREATE TABLE IF NOT EXISTS wp_cf7_data (
id int(11) NOT NULL AUTO_INCREMENT,
created timestamp NOT NULL DEFAULT CURRENT_TIMESTAMP ON UPDATE CURRENT_TIMESTAMP,
UNIQUE KEY id (id)
) ENGINE=MyISAM DEFAULT CHARSET=utf8mb4 COLLATE=utf8mb4_unicode_520_ci AUTO_INCREMENT=35
MySQL đã nói: Tài liệu

#1273 – Unknown collation: ‘utf8mb4_unicode_520_ci’

Duy

Chọn y như vậy vẫn báo lỗi bạn ơi

Long

Không có file style.css anh ơi :v