Cập nhật thông tin và hiển thị ra trang cá nhân

Bài số 3/5 trong Bán hàng trên Facebook
Cập nhật thông tin và hiển thị ra trang cá nhân
5 (100%) 7 votes

Xin chào các bạn, ở bài trước tôi đã hướng dẫn các bạn những cài đặt cần thiết cho trang cá nhân phù hợp với công việc bán hàng online trên Facebook. Trong bài này, chúng ta hãy cùng đi tới cập nhật thông tin cá nhân và hiển thị ra ngoài profile của mình nhé.

Tại trang cá nhân bạn hãy click vào tab Giới thiệu

1. Công việc và học vấn

Bạn hãy cập nhật thông tin về công việc và học vấn của mình ở trong phần này. Việc bạn có các thông tin về công việc và học vấn sẽ giúp gia tăng sự tin tưởng phía khách hàng. Khách hàng sẽ biết bạn đã từng học ở đâu, hiện đang làm việc gì hoặc đang chính là một chủ shop, admin của Fanpage mà bạn bán hàng. Bạn càng rõ ràng, đầy đủ, càng cung cấp nhiều thông tin cho khách hàng thì khách hàng sẽ tin tưởng đây không phải nick Facebook ảo, và bạn càng có độ tin cậy trong mắt họ.

Để thêm nơi làm việc bạn hãy click vào Thêm một nơi làm việc sau đó điền thông tin theo hướng dẫn của Facebook

 

Như các bạn thấy ở trên:

 • Công ty: Tôi có thể chọn là Zozo.vn bởi vì đó là Fanpage mà tôi đã tạo, bạn hoàn toàn có thể điền tên Fanpage cửa hàng của bạn vào đây, ví dụ như: Ngân Cosmetic, Ngọc Anh Mobile hay Oriland v.v… Nhưng để có thể điền như vậy, bạn cần phải tạo một Fanpage trên Facebook trước đã.
 • Chức vụ: Tôi chọn là Nhà phát triển, các bạn có thể chọn “Chủ shop”, “Chủ cửa hàng” hay “Quản lý” v.v…
 • Khoảng thời gian: Nếu bạn đang làm việc tại công ty này thì hãy đánh dấu vào ô “Tôi hiện đang làm việc ở đây”, nếu không hãy chọn ngày tháng phía dưới.

2. Những nơi bạn đã từng sống

Hãy cho khách hàng của bạn biết bạn đang sinh sống tại thành phố nào để họ tin tưởng bạn hơn. Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn đang là một chủ shop thì khách hàng của bạn cần phải biết shop ở đâu? địa chỉ cụ thể như nào? Đặt bạn vào vị trí của người đi mua hàng, chắc bạn cũng thấy việc biết địa chỉ rõ ràng sẽ khiến bạn tin tưởng hơn rất nhiều. Từ đó sẽ thúc đẩy khách hàng mua hàng của bạn.

Facebook có danh sách tất cả các địa điểm trên toàn thế giới nên bạn cứ thoải mái tìm chọn. Bạn có thể thêm một địa điểm sống khác bằng cách click vào “Thêm một địa điểm“.

Phần này giống như kiểu chúng ta đang kể một câu chuyện về việc chuyển chỗ ở cho những người bạn biết vậy. Nếu bạn đã đi du lịch và ở lại nhiều nơi, hay ở trong những khu resort, khách sạn v.v… thì nên sử dụng phần này để khách hàng nhìn vào sẽ thấy bạn thú vị hơn.

3. Thông tin cơ bản và liên hệ

Tại đây là nơi bạn cập nhật những thông tin của bản thân như ngày tháng năm sinh, giới tính, sở thích, sốt điện thoại, email, tôn giáo v.v… bạn hãy cập nhật chúng đúng với cá nhân của bạn.

Ngoài ra có 2 phần quan trọng trong đây đó là:

 • Phần 1: Địa chỉ trang cá nhân của bạn trên Facebook.
  Tôi đã hướng dẫn bạn ở bài 1 (xem lại)
 • Phần 2: Là nơi bạn điền địa chỉ website và các mạng xã hội của bạn. Như đây, tôi cập nhật website và kênh Youtube của mình. Còn bạn có thể điền địa chỉ web bán hàng của mình vào đây và những kênh mạng xã hội khác tôi sẽ nói chi tiết ở các bài sau.

4. Chi tiết về bạn

Ở đây bạn sẽ ghi một vài thông tin mang tính giới thiệu bản thân để khách hàng có thể hiểu thêm về bạn, giới thiệu một chút về con người bạn vì khách hàng họ muốn biết bạn là ai, bạn như nào? Tại sao ư? Xem thêm: Trên Facebook, khách hàng muốn gì ở bạn?

Ở đây có 3 phần quan trọng là:

 • Giới thiệu bản thân: Hãy biết 1 đoạn giới thiệu ngắn gọn về bản thân bạn, bạn là ai, bạn như thế nào v.v… và nói một chút bạn đang kinh doanh gì. Hãy viết thật tự nhiên, đừng cố nhồi nhét quảng cáo sản phẩm của bạn, vì đây là giới thiệu bản thân chứ không phải nơi bạn giới thiệu về sản phẩm.
 • Các tên khác: Bạn có thể thêm biệt hiệu, tên khai sinh hay một tên khác của bạn. Cái tên này sẽ hiển thị ở dưới tên chính trong trang cá nhân, vì vậy hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan.
 • Trích dẫn yêu thích: Cái này tùy bạn nhé, một câu nói mà bạn thích, một câu châm ngôn mà bạn ngưỡng mộ.

5. Hiển thị ra trang cá nhân

Ok. Như vậy là chúng ta đã cập nhật các thông tin cá nhân cho tài khoản của mình. Các bạn nên nhớ là các thông tin phải thật và tự nhiên nhất nhé. Đừng cố gắng nhồi nhét sản phẩm hay công việc kinh doanh của mình vào đấy. Bây giờ chúng ta quay ra trang cá nhân để cài đặt hiển thị vài thứ.

Đầu tiên bạn cần phải cập nhật giới thiệu về mình phía bên trái trang cá nhân. Hãy click vào hình “bút” để sửa hoặc Click vào các câu hỏi gợi ý của Facebook để chỉnh sửa phần giới thiệu này.

Hãy viết 1 đoạn giới thiệu về bản thân bạn và có thể nhắc tới công việc mà bạn đang làm hay sản phẩm mà bạn đang bán. Nếu có thể hãy để số điện thoại hoặc địa chỉ của bạn ngay tại đây, khách hàng sẽ dễ dàng thấy được. Đừng quên sử dụng các Facebook Emoticon để nó trông thêm bắt mắt nhé.

Tiếp theo đó là danh sách các công việc mà bạn đang làm, hãy click vào hình “bút” và chỉnh sửa, hiển thị các thông tin ra ngoài bằng các nút tích chọn.

Và quan trọng hơn đó là phần hiển thị số lượng người đang theo dõi bạn. Cái này tôi đã hướng dẫn ở bài 1, nếu bạn chưa hiểu hãy xem lại tại đây.

Tiếp theo là cập nhật ảnh nổi bật của bạn. Facebook cho phép chúng ta đặt 5 ảnh nổi bật. Hãy tận dụng điều này để thêm nổi bật cho trang cá nhân của bạn. Hãy đặt những ảnh liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang bán ở đây. Tốt nhất là những hình ảnh hãy có mặt bạn trong đó. Đừng quá lạm dụng nó vào việc giới thiệu sản phẩm dịch vụ, hãy cân bằng giữa những bức ảnh cá nhân, đời sống của bạn và sản phẩm.

Quan trọng hơn cả ở đây chính là Ảnh bìaẢnh đại diện của bạn. Hãy cập nhật ảnh bìa và ảnh đại diện cho cá nhân bạn. Về ảnh đại diện không có gì để nói nhiều, bạn thích cái nào hãy đặt nó làm ảnh đại diện. Tuy nhiên, hãy sử dụng chính bức ảnh đẹp nhất có mặt bạn chứ không nên sử dụng logo hay ảnh sản phẩm hoặc đại loại là một bức ảnh linh tinh khác.

Ảnh đại diện hãy đưa sản phẩm dịch vụ của bạn lên trên đó, đặt số điện thoại, địa chỉ của bạn để khách hàng khi vào trang cá nhân của bạn là họ có thể nắm bắt được thông tin bạn đang kinh doanh hay buôn bán gì. Hoặc bạn hoàn toàn có thể linh động trong việc này, ví dụ bạn đi du lịch và có một bức ảnh đẹp và muốn đặt nó làm ảnh bìa hay ảnh đại diện? Ok! Không sao cả, bởi vì khách hàng biết tới sản phẩm dịch vụ của bạn không chỉ thông qua ảnh đại diện hay ảnh bìa và còn từ nhiều nơi khác, như các bài viết của bạn hàng ngày chẳng hạn. Vì vậy hãy thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo việc khách hàng vào trang cá nhân của bạn là họ có thể biết tới sản phẩm, dịch vụ, cách liên hệ hay địa chỉ của bạn một cách dễ dàng.

Ngoài ra, theo nghiên cứu của tôi là ảnh bìa và ảnh đại diện sẽ đem lại lượng tương tác cao. Vì vậy thi thoảng hãy thay ảnh đại diện và ảnh bìa của mình.

Có một điều tôi thấy rất nhiều là có vẻ như một số bạn không biết lựa chọn chế độ đăng bài công khai hay bạn bè thì phải. Rất nhiều bạn đang bài viết về sản phẩm, dịch vụ mà lại để ở chế độ “chỉ bạn bè mới thấy” vậy thì những khách hàng không phải bạn bè với bạn họ sẽ không thể thấy được bài viết đó?

Hãy lựa chọn chế độ đăng bài “công khai” để mọi người ai cũng có thể nhìn thấy bài viết của bạn, ai cũng sẽ nhìn thấy sản phẩm của bạn.

Lời kết

Như vậy là tôi và các bạn đã đi hết bài 2 trong chuỗi khóa học bán hàng online trên Facebook của tôi. Hãy nhớ, trang cá nhân của bạn là nơi bạn thể hiện mình, là khoảng không gian của bạn. Đừng chỉ sử dụng nó với mục đích bán hàng. Tôi sẽ nói chi tiết trong các bài sau về cách sử dụng trang cá nhân hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

« Những cài đặt cần thiết cho trang cá nhânKích hoạt tính năng cửa hàng trên trang cá nhân »

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Xin chào! Nếu bạn yêu thích blog của tôi và muốn nhanh chóng nhận được những bài viết chất lượng về lĩnh vực mà bạn đang quan tâm thì hãy đăng ký vào danh sách theo dõi.

Tôi sẽ gửi ngay cho bạn những thông tin về bài viết mới hay những sự kiến mới diễn ra trên Khanh Duy Nguyen blog. Nói không với SPAM và chúc bạn một ngày vui vẻ 😉

Họ và tên (để tôi tiện xưng hô với bạn)

Email (để tôi gửi qua email cho bạn)

Lĩnh vực (mà bạn muốn theo dõi)
WebmasterĐồ họa & Âm thanhMarketingKinh doanhReviewKhác

Xin chào, mình là Khánh và đây là blog chính thức của mình. Tại đây, mình sẽ chia sẻ tới mọi người những điều hay ho mà mình đã và đang gặp mỗi ngày. Nếu thấy hay thì hãy kết bạn với mình, subcribe kênh Youtube và theo dõi blog thường xuyên nhé 😉

Chia sẻ nội dung này nếu bạn thấy hay!
 • 2
  Shares

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo